loading...

Tiêu chuẩn đánh giá vẽ đẹp của cá vàng

20:57 Unknown 0 Comments

Goldfish - Cá vàng được yêu thích bởi sự thân thiện, vẽ đẹp và màu sắc của chúng. Hiện nay thì cá vàng là loài được nuôi nhiều nhất. Vậy tiểu chuẩn để đánh giá vẽ đẹp của các vàng là gì ?
tieu-chuan-danh-gia-ve-dep-ca-vang
Tiêu chuẩn đánh giá vẻ đẹp của cá vàng
Dưới đây là một số tiêu chuẩn cơ bản để đánh giá vẽ đẹp của cá vàng:

HÌNH THỂ ( BODY)
Tuỳ theo chủng loài có những tiêu chí khác nhau, điều quan trọng phải cân đối, đối xứng. Các đường cong phải đều dặn, uyển chuyển, thước tha. Các điểm tiếp nối phải hài hoà nhẹ nhàng.

MÀU SẮC
Phần quan trọng nhất là màu sắc của cá bởi vì màu sắc là cái thu hút đầu tiên đối với người xem. Nếu cá có thân hình toàn diện nhưng màu sắc không tốt thì cá không hoàn hảo. Tùy theo chủng loại mà có màu sắc khác nhau nhưng màu phải tươi sáng, các mảng màu rõ nét không lem nhem, phân bố màu đối xứng.

ĐẦU
Đầu phải cân đối với body, hình dáng, màu sắc của đầu phải phù hợp với thân. Nanh cân đối với đầu. Đầu quá xù, nanh quá to chỉ mang lại cảm giác ngồ ngộ chứ không tạo nên sự hoàn hảo.
tieu-chuan-danh-gia-ve-dep-ca-vang

VẢY
Vảy có màu sắc đẹp, bóng sáng, sắp xếp đều đặn. Quan trọng nhất là vảy lớn, không biến dạng.

VÂY 
Vây cân đối 2 bên rất quan trọng vì quyết định dáng bơi. Vây đẹp phải lớn và mở căng ra, tia vây phải thẳng, xuôi thuận, không được lệch lạc, nghiêng vẹo. Vây hậu môn đôi, sắp xếp cân đối, che được hậu môn. Đánh giá Vây khi cá bơi, anh em mua cá nhớ xem clip, tốt nhất xem trực tiếp.
tieu-chuan-danh-gia-ve-dep-ca-vang
ĐUÔI
Đuôi quyết định dáng bơi. Đuôi phải lớn, vững chắc, căng đến tận ngọn khi bơi, không quặc, không nghiêng vẹo. Hai bản đuôi phải tách hẳn nhau đến tận gốc đuôi. Đánh giá khi cá bơi, bản đuôi khi bơi càng banh rộng sang 2 bên càng tốt. Gốc đôi nên cao.

RÂU
Râu dài, đều nhau, phù hợp với màu sắc và chủng loại của cá. Một trong hai râu bị mất đi hay không điều làm mất giá trị của con cá. Râu đung đưa trong khi bơi tạo cảm giác thích thú.
tieu-chuan-danh-gia-ve-dep-ca-vang

NẮP MANG
Phải sát thân, khi cá thở không thấy được mang khi nhìn bên. Nắp mang phải có độ sáng,mịn màng , ống mượt. Màu sắc hài hoà với màu sắc của đầu và thân.

MẮT
Trong tự nhiên, phải đều nhau, không được xệ xuống, chuyển động tự nhiên, lanh, màu sắc rõ rệt.

MIỆNG
Phải khép kín, không méo, không được lồi ra.

HẬU MÔN
Không được lồi, được che bởi 2 vây hậu môn, nằm chính giữa.
tieu-chuan-danh-gia-ve-dep-ca-vang

DÁNG BƠI: 
+Theo sở thích cá nhân, đây là tiêu chuẩn quan trọng nhất. Nó thể hiện sự hoàn hảo về cấu trúc, thể hiện được tính cách bé cưng.
+ Cá vàng vui khoẻ cá vàng mới đẹp!
+ Bé cưng khoẻ, cấu trúc hoàn hảo có dáng bơi thước tha, uyển chuyển như đang bước trên sàn catwalk!

0 nhận xét:

loading...