loading...

Kinh nghiệm mua cá betta ở cửa hàng

00:34 Unknown 0 Comments

Cá betta đẹp thực sự chỉ đứng sau cá vàng vẫn được phổ biến nhất hiện nay. Chúng có thể tìm thấy ở hầu hết các bể nuôi cá cảnh. Đơn giản là cá betta có giá thành rẻ và dễ nuôi lại còn đẹp nên được nhiều nhà lựa chọn. Nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm chọn mua cá betta cho mình để được sở hữu một chú cá tuyệt đep.
Sau đây là các bước để tìm hiểu và tìm mua một chú cá betta đẹp lại vừa túi tiền:

kinh-nghiem-mua-ca-betta
Kinh nghiệm chọn mua cá Betta
Bước 1: Tìm hiểu qua mạng internet
Bạn cần tìm một cửa hàng cá hoặc người có kinh nghiệm nuôi giống cá Betta này mà bạn có thể tin tưởng được. Tốt nhất bạn nên tham gia và hỏi trên các mạng xã hội như fb hoặc tham gia các diễn đàn cá cảnh, web cá cảnh

Bước 2: Kiểm tra bể cá đang được nuôi trong cửa hàng
Kiểm tra bể cá trong cửa hàng có được sạch không, không gian đủ cho cá bơi không nhé. Bởi thái độ, cách nuôi dưỡng của chủ cửa hàng cũng ảnh hưởng đến cá tính của cá.

Bước 3: Nhìn màu cá
Cá betta có màu sặc sỡ không ? Liệu nó có các đốm trắng, vàng trên đó không giống như màu sắc tự nhiên của cá không ? Nhìn kĩ xem vảy cá có bị trợt không ? cá bơi lội linh hoạt không hay đứng im một chỗ ? Nếu phát hiện ra những trường hợp trên thì thì bạn không nên chọn mua cá betta ở cửa hàng này vì có thể nó bị bệnh.
kinh-nghiem-mua-ca-betta
Kinh nghiệm chọn mua cá betta
Bước 4 Kiểm tra mắt cá Betta
Nhìn vào màu mắt của cá xem có màu trắng đục hay màu đen. Thử dùng ngón tay gây sự chú ý trên mặt nước xem nhận được sự chú ý của nó hay không ?

Bước 5 Nhìn vào mang cá
Kiểm tra hô hấp của cá có bất thường không. Hô hấp đều hay nhanh chậm ra sao.
Bước 6 Nhìn vào các bể cá khác trong chửa hàng.
Nhìn xem những con cá khác trong cửa hàng có khỏe mạnh không  ? Chúng có hoạt động sôi nổi không. Nếu không bạn nên kiểm tra kĩ khi chọn mua cá betta ở đay.

Bước 7 Khi bạn đã chọn mua được cá betta
Hãy tự hỏi xe bạn đã có một chiếc bể cá cảnh để nuôi cá chưa. Đối với cá betta thì bạn chỉ cần một bể cá mini để bàn bé bé xinh xinh là có thể nuôi chúng. Lại có thể trang trí cho căn phòng trở nên sống động và gần gủi với thiên nhiên hơn.
kinh-nghiem-mua-ca-betta
Bể cá mini thích hợp nuôi cá betta0 nhận xét:

loading...