loading...

Các bước chuẩn bị cho một bể cá trong nhà của bạn

17:56 Unknown 0 Comments

Xã hội ngày nay càng phát triển cuộc sống con người càng trở nên sung túc hơn khiến người ta muốn trở về với những thứ gần gũi với thiên nhiên. Việc sở hữu một bể cá cảnh trong nhà của bạn cũng là thú vui tao nhã của không ít người. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bước chuẩn bị để có một bể cá cảnh xinh đẹp trong ngôi nhà của bạn.
1. Xác định vị trí để đặt hồ cá
Tim một nơi có không gian đẹp, dễ nhìn để đặt bể các cảu bạn cho phù hợp. bạn nên chọn mẫu bể có diện tích phù hợp và cân đối hài hòa với những đồ vật xung quanh bạn.
Chọn vị trí đặt bể cá phù hợp
2. Xác định số tiền đầu tư cho bể cá của bạn
Bạn cần phải xem những túi tiền bạn còn bao nhiêu để có thể setup một hồ các cảnh phù hợp vừa đẹp vừa hợp với điều kiện của bản thân. bạn có thể tham khảo và chọn một số mẫu bể cá tại đây
3. Chọn mua cho mình một bể cá cảnh phù hợp
Tùy vào không gian, vị trí bạn đăt bể cá cảnh mà bạn có thể chọn cho mình một chiếc bể cá mini hay chọn setup một hồ cá lớn hơn. Đừng quên răng để có những bể cá cảnh đẹp bạn cần sắm đầy đủ bơm, đèn, lọc, sỏi,... tùy vào không gian của hồ cá mà bạn có thể  trang trí bên trong hồ như hòn non bộ, tiểu cảnh,...
be-ca-mini-de-ban
Bể cá mini để bàn
4. Chọn mua cá cảnh
Trong bài viết trước mình đã chia sẽ cách chọn mua cá cảnh ở các cửa hàng rồi. Bạn nên tùy vào không gian và thể tích của bể và đặc biệt là  sở thích và hiểu biết của bạn mà bạn chọn loại cá phù hợp.
ca-canh

5. Mua thức ăn cho cá
Tùy vào loại cá mà bạn chọn mà có thể mua loại thức ăn phù hợp cho từng loài.
Tất cả đã chuẩn bi xong. Bây giờ bạn có thể bắt đầu vào việc tìm hiểu hướng dẫn nuôi cá cảnh cho người mới bắt đầu. Tùy từng loai cá có từng tập tính sống và sinh hoạt khác nhau. Nên bạn cần tìm hiểu kỹ.

cham-soc-ca-canh
Cửa hàng cá cảnh

Chúc bạn thành công !!

0 nhận xét:

loading...