loading...

Phân loại cá bảy màu

18:07 Unknown 0 Comments

Guppies fish - Cá bảy màu là dòng cá rất dễ nuôi, dễ chăm sóc và rất thích hợp cho những người đam mê cá cảnh nhưng ít có thời gian giành cho chúng bởi khả năng sinh tồn của chúng. Cá bảy màu có thể nuôi chung với cá khác ở bể to, có thể nuôi trong bể cá mini để bàn làm việc.
Nhưng ít ai biết và có thể phân loại được các loại cá bảy màu. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu và phân biệt cá bảy màu dựa trên hình dạng đuôi của chúng.

1. Dang đuôi có một màu thống nhất (Solid Tail)

ca-bay-mau-dep

Đúng với tên gọi của nó là Solid Tail, đuôi của chúng chỉ có một màu đồng nhất và duy nhát. Những loại màu cơ bản như: đỏ, xanh lá cây, vàng, đen,... Nhưng trên thị trường hiện nay thì rất khó để tìm được loại này vì có nhiều biết thể.

2. Dạng đuôi có chấm nhỏ phân bố đều (Grass)

ca-bay-mau-dep

Điển hình của loài này phổ biến nhất là loài Blue Grass. Ngoài ra thì có một số loài khác ví dụ như: Purple Grass, Sliver Grass, Red Grass,... Đây là loài có những chấm nhỏ liti phân bố đều trên đuôi cá.

3. Dạng đuôi có đường ren kéo ( Lace)

ca-bay-mau-be-ca-mini

Điển hình của loài này chính là Red Lace với những đường ren rất rõ và đều. Ngoài ra còn có những loài khác nhưng cực kỳ hiếm như: Blue Lace, Metl Redlace,... đầy là loài có hoa văn ở đuôi khác đẹp, các đường ren được bắt đầu từ gốc cho đến hết đuôi, hoa văn trên đuôi khin khít. Hoa văn trên đuôi không phải là chấm bị mà đủ các kiểu: tròn, dài, tam giác, đa giác.

4. Dạng khảm màu trên đuôi (Mosaic)

ca-bay-mau-be-ca-mini

Đây là hình dạng đuổi phổ biến nhất của cá bảy màu trên thị trường hiện nay. Loài này có hoa văn ở đuôi và đuôi có hình dạng dãy răng cưa

5. Dạng da báo (leopard)

ca-bay-mau-be-ca-mini

Loài này cũng có hình dạng tương tự như loài có dạng đuôi có chấm đỏ nhưng khác nhau ở chỗ những chấm trên đuôi của loài này nó lớn hơn và phân bố cũng không đồng đều. Đặc biệt có một đặc điểm thường thấy ở loài này là nền đuôi thường màu vàng và chấm bi thường màu đen. 

Trên đây là bài giới thiệu những loài cá bảy màu có hình dạng đuôi quen thuộc, còn có những loài khác những không phổ biến lắm mình sẽ bổ sung ở những bài viết sau.
Chúc các bạn có những chú cá mình thích thõa mãn với đam mê !

0 nhận xét:

loading...