loading...

Làm thế nào để dạy cá Betta nhảy ?

04:39 Unknown 0 Comments

Cá betta là loài cá rất thông minh và có thể hiểu rất nhiều những chiêu trò nếu như bạn biết cách dạy chúng. Huấn luyện cá betta nhảy là một trong những bài học đơn giản đầu tiên. Trong tự nhiên thì cá betta cũng có thể nhảy khỏi mặt nước để kiếm thức ăn như muỗi,... Dựa trên hiểu biết đó bạn cũng có thể dạy cá betta nhảy.

Làm sao để cá betta nhận ra bạn ?
Điều đơn giản đầu tiên để dạy cá betta nhảy khỏi mặt nước là bạn phải làm cho chúng nhận ra chủ nhân. Khi bạn làm được điều này thì mọi việc không còn gì là khó. 
- Hãy dành thời gia cho cá của bạn mỗi ngày: để dạy đươc cá betta nhảy thì hãy làm bạn với nó mỗi ngày để cá của bạn không bị sợ hãi khi bạn đến gần. Bằng cách chờ đợi một vài tuần khi hướng dẫn cá nhảy khỏi mặt nước. 
- Dành thời gian quan sat cá:  Hãy dành thời gian để quan sát hành vị của nó để biết những già cá của bạn thích làm có thể giúp cho việc luyện tập nhanh hơn và luyện tập những bài tập khác như việc bơi qua vòng tròn,...
huong-dan-day-ca-betta-nhay

- Hãy dành cho cá một không gian yên tĩnh để cá cảm thấy không bị làm phiền hay giật mình vì những tiếng động xung quanh, lúc đó cá sẽ chú ý đến bạn hơn.
huong-dan-day-ca-betta-nhay

Hướng dẫn đào tạo cá betta nhảy
- Thời gian dạy thích hợp là lúc cho cá ăn: mặc dù biết cá có tập tính ăn bấp cứ lúc nào bạn cho nhưng ở thời điểm đó thì cá sẽ đói hơn và sẽ cố gắng để đạt được những phần thưởng bạn dành cho cá đó là thức ăn.
huong-dan-day-ca-betta-nhay

- Sử dụng thức ăn làm mồi nhử: Đặt một miếng thức ăn ở cuối ngón tay của bạn để khiêu khích cá. Bạn có thể làm ướt tay một chút để miếng thức ăn có thể dính vào. Bạn cũng có thể sử dụng một cây que nhỏ, cọng rơm thay cho ngón tay của bạn.
- Đặt vị trí mồi nhử ở một vị trí trên mặt nước: bạn không được đặt quá cao khoảng hơn 1 cm là ok. Mới đầu có thể đặt là là mặt nước để nhử cá dần dần. Không để mồi chạm vào nước sẽ làm trôi mồi nhử. Cũng không nên đặt quá cao hay ở mép bể để sau này cá không nhảy ra ngoài.
huong-dan-day-ca-betta-nhay

- Không sử dụng mồi nhử: Khi cá bạn đã biết nhảy hãy thử đưa ngon tay hoặc cọng rơm ra mà k có mồi nhử, hoặc những món đồ khác để dụ dỗ cá có thể nhảy lên.
huong-dan-day-ca-betta-nhay

- Đừng quen che chắn bể khi cá đã bật nhảy thành thạo nhé. vì  khi không có mặt bạn cá có thể nhảy ra khỏi bể và bị chết.
huong-dan-day-ca-betta-nhay

Chúc các bạn thành công ! Hãy chia sẽ kinh nghiêm nuôi cá betta của bạn cho mọi người nhé !

0 nhận xét:

loading...