loading...

Dấu hiệu nhận biết cá vàng bị bệnh

04:12 Unknown 0 Comments

Đối với những người đam mê đối với cá cảnh thì những chú cá như những đứa con của mình vậy chẳng ai muốn chúng nó bị bệnh hay gặp bất cứ vấn đề gì. Có thể các bạn đã biết hoặc chưa biết nhưng mình xin phép chia sẽ kiến thức cơ bản về dấu hiệu nhận biết cá vàng bị bệnh cho những người mới.
dau-hieu-nhan-biet-ca-vang-bi-benh
Dấu hiệu nhận biết cá vàng bị bệnh

BƠI
Dấu hiệu đầu tiên khi cá vàng bị bệnh là thường bơi tách đoàn, có dấu hiệu bơi bất thường.Khi cá vàng bị bệnh thì chúng thường nằm ở đáy bể vì không thể tự làm nổi bản thân. Khi cá không có khả năng bơi hoặc nổi bung thì bệnh tình cá đã trở nên nghiêm trọng. 

ĂN
Có nhiều nguyên nhân khiến cá không ăn như việc thay đổi giờ cho cá ăn. Nhưng đối với cá bị bệnh thì chúng có thể đớp thức ăn rồi nhả ra ngay. Những con này thường tách bầy hoặc nằm ở đáy như dấu hiệu đã nêu ở trên.

CƠ THÊ
Khi cá bị bệnh thường có sự thay đổi về màu sắc. Cá có thể bị rung, rách vây. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến dấu hiệu này như thay đổi môi trường ánh sáng, oxi, có thể cũng do cá trng bể tấn công lẫn nhau nên bạn phải để ý kỹ để biết
Dấu hiệu cơ thể cá bị bệnh nữa là bị sưng bụng. Nhưng dấu hiệu này có thể là điều tốt đối với cá cái đang mang trứng có thể là cá đang bị bệnh táo bón hoặc nhiễm kí sinh trùng.
Đối với bệnh ngoài da thường biểu hiện u nang, các đốm, vết lỡ loét,...
Khi cá bị bệnh ngoài da thường bị ngứa và chúng có thói quen là cọ mình vào những vật có mề mặt nhám, xù xì ở trong bể.

HÔ HẤP
Cá có dấu hiệu hô hấp không bình thường, hả miệng lớn khi thở là một dấu hiệu đã nghiêm trọng.
Nên kiểm tra chất lượng nước thường xuyên và hệ thống lọc, sục của bể.
Qua những dấu hiệu cơ bản trên được chúng tôi chia sẽ hy vọng có thể bổ sung kinh nghiệm nuôi cá vàng và cũng là hướng dẫn nuôi cá cho những người mới bắt đầu. Đừng quên chia sẽ những kiến thức này với những người xung quanh có cùng đam mê với bạn !!

0 nhận xét:

loading...