loading...

Cách nuôi cá bảy màu cho người mới bắt đầu

21:04 Unknown 0 Comments

Bổng một ngày bạn đi chơi ở đâu đó và băt gặp những chú cá bảy màu xinh xắn bơi lội trong cái hồ cá mini, thật là quyến rũ vô cùng phải không ?? Điều đầu tiên bạn nghĩ ngay bây giờ là làm thế nào để mình cũng có được những chú cá xinh xắn như thế?
Nếu bạn có quen biết với những người cùng đam mê với những chú cá bảy màu thì đơn giản rồi. Còn không thì mọi chuyển không quá khó. Bạn chỉ việc ngồi ở nhà cầm điện thoại và liện  hệ 0904.820.311 để hỏi mua một chiếc bể cá mini đẹp phù hợp với không gian của ban. Tiếp theo thì tìm và chọn mua những loài cá bảy màu đã được sinh sản và nuôi dưỡng vở Việt Nam.

ca-bay-mau
cách nuôi cá bảy màu

- Bắt đầu khi mua bể về bạn phải ngâm bể cá mini một vài ngày cho bớt đi mùi bể mới trong bể và trong sỏi. Sau vài ngày bạn mang cá về đổ cá trong bịch vào thật nhẹ nhàng. Nên nhớ là để nguyên nước trong bịch cho cá nhé, không sử dụng nước mới. Bởi vì cá sẽ dễ bị shock và chết sau vài ngày vì nhiều lý do như chênh lệch độ pH, thành phần trong nước,... Ở ngày đầu tiên cá cần yên tĩnh và làm quen với môi trường mới, nhiệt độ xung quanh. hãy cứ giữ bể cá như vậy trong ngày đầu và khôn cho cá ăn.
- Ngày tiếp theo cho cá làm quen với môi trường nước mới. Bạn thêm một ít nước mới vào bể vào ngày sáng và chiều, mỗi lần cho vào khoảng 1/5 lương nước trong bể. Trong ngày thứ 2 bạn cũng chưa cần cho cá ăn nhé.
- Ngày thứ ba các bạn dùng ốc nhỏ hút ra 1/4 nước và chất bẩn dưới đáy hồ sau đó thêm nước vào đúng bằng lượng nước hút ra. Hôm nay bạn có thể cho cá ăn, nên nhớ chỉ cho ăn ít để tránh gây bẩn hồ hoặc cá ăn no quá sẽ bị chết.
- Ngày thứ tư và các ngày sau đó bạn thực hiên như ngày  thứ ba.  đến 5-7 ngày khi cá đã quen và sống tốt. Khi cá đã quen bạn có thể thay nước tùy vào độ bẩn của bể nên nhớ không thay hết 100% nước trong bể. Nên cho cá ăn vào buổi sáng các mồi tươi như bobo, lăng quăng, trùn chỉ... và buổi chiều cho mồi tươi, hoặc mồi khô.
Sau một đến hai tháng những chú cá con ra đời là thành quả của bạn đạt nước nhờ sự kiên nhẫn.
Chúc bạn thành công

0 nhận xét:

loading...